Đến bây giờ khỏi phải bàn, Ahrefs là công cụ phân tích tổng thể website tốt nhất, phần mềm này được cộng đồng Seoer thế giới dùng nhiều nhất. Những tính năng của nó rất hay giúp Seoer có cách nhìn tổng quan và cho mình phương án đẩy top trong thời gian tới. Một tính năng Ahrefs Seo Toolbar rất là hay không phải anh/em Seoer nào cũng biết và tận dụng. Bài viết hôm nay Mua chung Ahrefs cùng các bạn mổ xẻ nó nhé.

Giao diện Ahrefs Toolbar sau khi cài đặt

 Hình trên là giao Ahrefs Toolbar sau khi cài đặt, trên thanh công cụ hiện thị trực quan chỉ số website của một url bất kỳ của website (ở đây tôi đang demo vào trang chủ báo tin tức Nghệ an 24h).  Ahrefs Toolbar thể hiện chỉ số ở của Page và Root Domain. Tôi nói thêm 1 chút chỉ số như sau: Ahrefs Rank (AR), Ahrefs Domain Rating (DR), Ahrefs URL Rating (UR), Backlinks (BL).

Tiếp theo chúng ta lick vào mũi tên trỏ xuống để trải nghiệm các tính năng của nó nhé. 

Ahrefs SEO Toolbar thống kê chỉ số Page http://nghean24h.vn

Ở hình trên là chỉ số thông kê của url: http://nghean24h.vn với những chi số rất chi tiết đầy đủ giúp Seoer có được cái nhìn tổng quan vào về page. Những chỉ số tôi không nói lại nhé, nếu Newbie nào chưa hiểu có thể inbox tôi giải thích cụ thể.

Tương tự đối với Root Domain các chỉ số cũng rất chi tiết và có cả sơ đồ tăng trưởng theo từng mốc thời gian

Ahrefs SEO Toolbar thống kê chỉ số Domain gốc nghean24h.vn

Tiếp theo chỉ số Onpage website

Ahrefs SEO Toolbar hiện thị những thông số cơ bản nhất của Website như: Tile, Description, Keywords

Bây giờ chúng ta tìm hiểu cụ thể một chỉ số nhé. Tôi vào chỉ số RD(đây là chỉ số theo tôi là quan trọng nhất của website) ở Url và Domain gốc nhé.

Ahrefs SEO Toolbar thống kê chỉ số RD của Page và Doman cụ thể của Root Domain: 349, RD của Page: 111.

Rất chính xác chỉ số của Root Domain là 349

Của Page cùng rất chính xác với chỉ số hiện thị trên Toolbar RD=111

Ngoài những tính năng trên, 1 tính năng mà tối thấy hay nhất ở đây là hiện thị chỉ số của các website trong công cụ tìm kiếm.

Bây giờ đến bước cài đặt nhé. 

  1. Trình duyệt hỗ trợ là: Google chrome, Coccoc, Fire fox
  2.  Các bạn tải add on tại link sau: Google chrome tại đây, Fire fox tại đây

Cuối cùng bạn mở trình duyệt ở chế độ giành cho nhà phát triển, chỉ việc kéo thả vào và hưởng thụ thôi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiện ích Ahrefs SEO Toolbar. Hy vọng bài viết này có ích cho một số Newbie, nêu bạn nào chưa có Ahrefs để nghịch thì nhanh tay inbox hoặc Call cho tôi theo số 0965 444 567 để nhận tài khoản về trải nghiệm nhé.

Tuân Béo